Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Giấc ngủ chất lượng: Ngoài việc giúp trẻ có sức khỏe tốt và lanh lợi, một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp đối với bộ não tập hợp và tiếp thu những hiện tượng trẻ được học trong ngày. Vì thế, cha mẹ nên rèn đối với trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ. Đối với trẻ 12 tháng tuổi, giấc ngủ ban đêm nên làm dài thêm khoảng 11 tiếng rưỡi và trẻ cần thêm khoảng 2 tiếng rưỡi nữa đối với giấc ngủ trưa. Số giờ ngủ và số giấc ngủ được khuyến khích tăng lên cho trẻ nhỏ tháng hơn.

Bổ sung dinh dưỡng đúng cách: Trẻ em có thể tăng cường lượng các loại thức ăn như đậu nành và sữa mà có thể tăng bộ nhớ. Những thực phẩm này chứa lecithin phong phú có thể đẩy nhanh sự phát triển của trẻ em. Đồng thời, lượng đầy đủ các loại thực phẩm như vậy có thể cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng cân bằng và ngăn ngừa huyết áp cao. Khi trí não trẻ đã có được sự hỗ trợ tốt từ nền tảng dinh dưỡng, cha mẹ có thể yên tâm ứng dụng những phương pháp giúp con phát triển trí nhớ ngay trong cuộc sống hiện đại thường ngày.

Chơi cùng con: Chơi trò chơi là hoạt động mà bé thích nhất, quý cô hãy thường xuyên chơi những trò rèn luyện trí tuệ với bé. Ví dụ như “Đồ vật gì không thấy nữa rồi”, “Cái gì nhiều hơn”, “Cái gì ít hơn”, “Cái gì đã thay đổi rồi”,… Đặt đối với bé bất kỳ câu hỏi nào về cuộc sống hiện đại xung quanh; ví dụ, nếu phụ nữ đưa bé đi ngang qua nhà một người thân, chị em có thể thắc mắc: “Con có nhớ, ai sống trong ngôi nhà này không?”. Đơn giản hơn, quý bà nên nhờ bé chỉ đường mỗi lần cùng bé ra ngoài chơi  thuốc rối loạn tiền đình.

 

Tạo thói quen hàng ngày cho trẻ: Thói quen sinh hoạt tương tự những quy tắc không lời. Nó sẽ thúc đẩy bé ghi nhớ những việc cần làm trong ngày. Phái yếu hãy bảo bé kể lại đối với ông bà và mọi người cùng nghe những gì mình đã làm ở trường. Khi kể lại như vậy, bé sẽ vận động hết trí nhớ của người dùng nó và nhớ được sự vật, sự việc mà mình đã gặp, đã làm trong ngày. Hoặc là mỗi tối trước khi đi ngủ, chị em hãy nói cho bé biết ngày mai quý cô sẽ làm gì, giờ nào… để bé nhớ giúp bạn, hôm sau bé sẽ chủ động nhắc đối với phụ nữ. Ngày hôm sau, nếu bé có thể nhớ và nhắc phái yếu thì quý cô hãy tặng bé một lời khen ngợi để kích thích sự hưng phấn của bé.

Dạy trẻ thói quen so sánh: Muốn giữ lại thông tin một cách tốt hơn, có có kết quả tốt hơn và trong thời gian dài hơn thì điều quan trọng là trí nhớ của trẻ phải biết gắn kết liền mạch, logic các thông tin lại với nhau và trẻ biết so sánh giữa cái cũ với cái mới. Các thông tin mới nhận được phải được đặt vào mối quan hệ với các thông tin cũ. Các thông tin mới có thể bổ sung, loại bỏ hay phủ định, khẳng định lại các thông tin cũ. Để giúp trẻ nhớ lâu, chị em nên thường xuyên làm phép so sánh giữa cái mới mà trẻ cần phải nhớ với cái mà trẻ đã biết.

Tăng cường trí nhớ cho trẻ từ thực phẩm hàng ngày

Bí đỏ: Trong thành phần của bí đỏ có chứa rất nhiều chất tốt đối với trí não như agginin, glycin, canxi, photpho, kali, vitamin A, B, axit folic… đặc biệt là chất glutamic có vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, hỗ trợ các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, thúc đẩy khả năng học tập và ghi nhớ do đó mà bí đỏ được coi là món ăn bổ não, tăng trí nhớ.

Quả bơ: Quả bơ chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, selen… Và rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cũng như trí não của bé như hàm lượng protein cao, vitamin, axit béo không bão hòa. Trong đó các chất chống xóa trong quả bơ, chất vitamin B giúp tăng cường trí nhớ; chất béo không bão hòa giúp đối với sự phát triển hệ thống thần kinh trung ương cũng như não bộ của bé; omega 6 trong quả bơ giúp não bộ phát triển… Do đó quả bơ là một thức ăn rất tốt cho sự phát triển trí óc của trẻ.

 

Thực phẩm chức năng từ sữa: Sữa có chứa protein, canxi, vitamin B1 và các axit amin cần thiết đối với bộ não của chúng ta. Canxi trong sữa có thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của bộ não của trẻ. Vitamin B1 có thể cải thiện các chức năng bình thường của tế bào thần kinh. Nếu trẻ đang gặp rắc rối bởi chứng mất ngủ, quý cô có thể đối với trẻ uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ  dan ong thuoc bo vao luc nao.

Trứng: Lòng đỏ các loại trứng (trứng gà, vịt, chim cút…) Có rất nhiều chất lecithin, khi dung nạp vào trong cơ thể sẽ được tổng hợp thành colinne, đây là một chất rất quan trọng cho não bộ, đồng thời nó còn có công dụng giúp tăng cường trí nhớ. Do đó mà quý cô có thể hoàn toàn yên tâm khi bổ sung trứng vào thực đơn đối với bé, tuy nhiên do trứng có lượng cholesterol cao nên phái yếu không nên để trẻ ăn nhiều trứng, tốt nhất là cho bé ăn khoảng 3 quả/ tuần. Không nên ăn trứng sống vì bé có thể bị nhiễm khuẩn salmonella.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét