Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

 Các nhà khoa học đã nghiên cứu kỹ và chứng minh được rằng một vài loại thức ăn và trái cây như  táo, sơ ri, hành tím, dâu tây, trứng, cá,… có chứa các chất chống Oxy hóa (Quercetin) và chất có ích đối với não (anthocyanin). Đây là một vài thức ăn có tác dụng tăng trí nhớ hữu hiệu.

Táo chứa hàm lượng Quercetin cao

Quericetin là một chất chống ôxy hóa, có tác dụng chống lại bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer, giúp bồi bổ tim, ngăn ngừa tai biến tim mạch… Quercetin được tìm thấy nhiều nhất trong vỏ táo, rồi mới đến phần thịt của táo. Ở táo đỏ còn chứa Anthocyanin – hỗn hợp tốt đối với não.
Sơri có chứa anthocyanin có ích cho não.

Hành tím chứa Anthocyanin và Quercetin.

Hành tím là một trong một số gia vị quan trọng ở các bữa ăn, hành được xem là phương viên uống dân gian giúp bổ sung thêm chất bổ và làm tăng trí nhớ.

Dâu tây giúp bảo quản não

Dâu tây giúp bảo vệ não và giảm nguy cơ phát triển bệnh suy giảm có trách nhiệm ở người lớn tuổi. Dâu tây chứa Folate – một loại Vitamin giúp làm giảm lượng Homocysteine trong máu. Mà theo nghiên cứu đối với biết, quá nhiều Homocysteine trong máu sẽ làm tổn thương tế bào não và gây bệnh Alzheimer.

Cải bó xôi có chứa Quercetin giúp bổ sung thêm dưỡng chất trí nhớ

Cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt) chứa Quercetin giúp bổ sung thêm dưỡng chất trí nhớ, là nguồn bồi dưỡng Omega-3 và Acid Folic giúp ngăn chặn bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ. Ăn cải bó xôi còn giúp làm tăng cơ bắp, giúp toàn bộ cơ thể khỏe mạnh.

Củ cải đỏ chứa hỗn hợp giúp tăng cường trí nhớ

Cũng có cấu tạo giống như hành tím, củ cải đỏ cũng chứa Anthocyanin – hợp chất giúp làm tăng trí nhớ.

Lòng đỏ trứng giàu Colin

Colin được giới khoa học đánh giá là loại chất tuyệt vời cho não bộ. Những thực phẩm như cá, gan, trứng đều giàu Colin. Colin tác động tới các hệ toàn bộ cơ thể, được thường xuyên sử dụng như thuốc uống để tăng cường hoạt động của các tế bào gan. Chất Colin ảnh hưởng tốt tới trí nhớ, đặc biệt tới cơ chế “ghi nhớ” của bộ nhớ.

Lòng đỏ trứng là thức ăn chứa nhiều Colin nhất, trong một lòng đỏ trứng, có gần 500mg chất Colin. Tuy nhiên, chỉ có lòng đỏ trứng “ốp la” mới mang lại nhiều Colin, nếu trứng chiên chín thì lượng Colin trong lòng đỏ không còn nữa.

Nho giúp não bộ hoạt động hữu hiệu

Chất đường đặc biệt trong quả nho có mẹo hay bồi bổ nguồn năng lượng giúp não bộ hoạt động có kết quả tốt. Nho đỏ, tím, hay đen đều chứa Quercetin và Anthocyanin, một số chất giúp tăng cường trí nhớ.

Chuối giầu Serotonin

Trong 100g chuối chứa 1,7mg Serotonin. Đây là Hormone cần thiết đối với não, giúp quý cô chống lại Stress và tập trung tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét