Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2016

Các thực phẩm giúp tăng trí nhớ

Các nhà khoa học đã tìm hiểu và chứng minh được rằng những loại thức ăn và trái cây như  táo, sơ ri, hành tím, dâu tây, trứng, cá,… có chứa các chất chống Oxy hóa (Quercetin) và chất có hiệu quả cho não (anthocyanin). Đây là những thức ăn có công dụng tăng trí nhớ có kết quả tốt.

Táo chứa hàm lượng Quercetin cao
Quericetin là một chất chống ôxy hóa, có công dụng chống lại bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer, giúp bồi bổ tim, ngăn ngừa tai biến tim mạch… Quercetin được tìm thấy nhiều nhất trong vỏ táo, rồi mới đến phần thịt của táo. Ở táo đỏ còn chứa Anthocyanin – hỗn hợp tốt cho não.

Sơri có chứa anthocyanin có hiệu quả cho não.
Sơ ri cũng có vỏ màu đỏ thắm như táo, trái sơri chứa nhiều Anthocyanin có hiệu quả cho não..

Hành tím chứa Anthocyanin và Quercetin.
Hành tím là một trong những gia vị quan trọng ở các bữa ăn, hành được coi là phương viên uống dân gian giúp bổ sung chất bổ và làm tăng trí nhớ.

Dâu tây giúp bảo quản não
Dâu tây giúp bảo vệ não và giảm nguy cơ phát triển bệnh suy giảm nhiệm vụ ở người lớn tuổi. Dâu tây chứa Folate – một loại Vitamin giúp làm giảm lượng Homocysteine trong máu. Mà theo nghiên cứu cho biết, quá nhiều Homocysteine trong máu sẽ làm tổn thương tế bào não và gây bệnh Alzheimer.

Cải bó xôi có chứa Quercetin giúp bồi bổ trí nhớ
Cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt) chứa Quercetin giúp bổ sung thêm dưỡng chất trí nhớ, là nguồn cung cấp Omega-3 và Acid Folic giúp ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ. Ăn cải bó xôi còn giúp tăng cường cơ bắp, giúp toàn bộ cơ thể khỏe mạnh.

Củ cải đỏ chứa hợp chất giúp làm tăng trí nhớ
Cũng có nhiệm vụ như hành tím, củ cải đỏ cũng chứa Anthocyanin – hợp chất giúp tăng cường trí nhớ.

Lòng đỏ trứng giàu Colin
Colin được giới khoa học đánh giá là loại chất tuyệt vời đối với não bộ. Những thức ăn như cá, gan, trứng đều giàu Colin. Colin tác động tới các hệ các bộ phân cơ thể, được tin tưởng sử dụng như viên uống để làm tăng hoạt động của các tế bào gan. Chất Colin ảnh hưởng tốt tới trí nhớ, đặc biệt tới cơ chế “ghi nhớ” của bộ nhớ.

Lòng đỏ trứng là thức ăn chứa nhiều Colin nhất, trong một lòng đỏ trứng, có gần 500mg chất Colin. Tuy nhiên, chỉ có lòng đỏ trứng “ốp la” mới mang lại nhiều Colin, nếu trứng chiên chín thì lượng Colin trong lòng đỏ không còn nữa.

Nho giúp não bộ hoạt động hữu hiệu
Chất đường đặc biệt trong quả nho có cơ hội bồi bổ nguồn năng lượng giúp não bộ hoạt động hiệu quả. Nho đỏ, tím, hay đen đều chứa Quercetin và Anthocyanin, một vài chất giúp làm tăng trí nhớ.

Chuối giầu Serotonin
Trong 100g chuối chứa 1,7mg Serotonin. Đây là Hormone cần thiết cho não, giúp chúng mình chống lại Stress và tập trung tốt.

Sữa chua chứa 2 loại Axit Amin quan trọng
Trong sữa chua có chứa hai loại Axit Amin quan trọng là Tryptophan và Tyrosine. Tryptophan có công dụng giúp não thư giãn còn Tyrosine giúp não năng động hơn. Ngoài ra còn có nhiều trong sữa, phô mai, thịt, cá, hạt hướng dương, hạt bí đỏ, mè, đậu phộng, tảo Spirulina.

Con hàu chứa nhiều kẽm tốt cho não
Trong thịt hàu chứa nhiều chất kẽm, là chất rất quan trọng cho não bộ. Thiếu kẽm sẽ gây suy yếu hoạt động của não, đưa đến tình trạng mơ màng thiếu tập trung, rối loạn vị giác và khứu giác.

Cá chứa chất làm tăng trí nhớ thông minh
Trong các loại cá béo như cá ba sa, cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá mòi có nhiều chất Omega-3 là chất làm tăng trí thông minh. Để hoạt động trí não được tốt thì các bạn nên ăn ít nhất ba lần cá trong tuần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét